首页 社会内容详情
Tòa ra phán quyết vụ tài xế xe máy kiện Trưởng phòng CSGT Hà Nội

Tòa ra phán quyết vụ tài xế xe máy kiện Trưởng phòng CSGT Hà Nội

分类:社会

标签: # Game đánh bạc online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

幸运哈希www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏。

,

Tòa ra phán quyết vụ tài xế xe máy kiện Trưởng phòng CSGT Hà Nội

Thứ Năm, ngày 20/10/2022 14:56 PM (GMT+7) Chia sẻ

Sáng 20/10, TAND TP Hà Nội đã ra phán quyết vụ ông Lưu Hoài Linh kiện Trưởng phòng CSGT - Công an TP Hà Nội.

Sự kiện: Tin nóng

CSGT kiểm tra hành chính người tham gia giao thông.

Sáng 20/10, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm vụ ông Lưu Hoài Linh (41 tuổi, ở quận Tây Hồ, Hà Nội) kiện Trưởng phòng CSGT - Công an TP Hà Nội.

Thời điểm ông Linh khởi kiện vào tháng 6/2021, Trưởng phòng CSGT - Công an Hà Nội là Đại tá Dương Đức Hải.

Tại phiên toà hôm nay (20/10), Phòng CSGT – Công an TP.Hà Nội có đơn xin xét xử vắng mặt. Dù không có bị đơn tham gia nhưng phiên toà vẫn được diễn ra.

Nguyên nhân dẫn đến vụ khởi kiện này bởi ông Linh cho rằng, Trưởng Phòng CSGT – Công an TP.Hà Nội (thời điểm năm 2020-2021) đã "Vi phạm về biểu mẫu giải quyết khiếu nại" và "Không trả lời, giải quyết nội dung khiếu nại về hành vi hạn chế quyền giám sát của công dân".

Cụ thể, theo đơn khởi kiện của ông Linh, vào chiều 6/10/2020, ông điều khiển xe máy trên đường Liễu Giai (quận Ba Đình, Hà Nội) không đội mũ bảo hiểm, bị tổ công tác Y16/141 dừng xe và yêu cầu kiểm tra hành chính. Khi đó, một cán bộ của tổ đã kiểm tra tài sản, đồ vật của ông Linh.

Quá trình kiểm tra, cán bộ này mặc áo phông, quần bò, đeo băng đỏ yêu cầu ông Linh tắt điện thoại, không cho thực hiện quyền giám sát. Khi kiểm tra tài sản, xe máy và vật dụng trên người của ông Linh, tổ công tác không có người làm chứng, không lập biên bản và giao biên bản, quyết định khám tài sản cho ông Linh theo Luật xử lý vi phạm hành chính quy định. Do đó, ngày 29/11/2020, ông Linh gửi đơn khiếu nại lần 1 đến Phòng CSGT Công an TP Hà Nội.

Đến chiều 4/12/2020, ông Linh đến Phòng CSGT – Công an TP.Hà Nội để làm việc, cung cấp bằng chứng, tài liệu liên quan đến đơn khiếu nại. 

Do quá thời hạn giải quyết khiếu nại nên ngày 5/2/2021, ông Linh tiếp tục gửi đơn khiếu nại lần 2. Đến chiều 11/3/2021, tại buổi làm việc trực tiếp với cán bộ Phòng CSGT – Công an TP.Hà Nội, ông Linh nhận Quyết định giải quyết khiếu nại.

Phòng CSGT – Công an Hà Nội trả lời nội dung ông Linh khiếu nại cán bộ tổ công tác Y6/141 có hành vi khám xét phương tiện, đồ vật, tài sản của ông và hạn chế quyền công dân là khiếu nại sai.

Không thoả đáng với Quyết định giải quyết khiếu nại trên, ông Linh đã khởi kiện Trưởng phòng CSGT Công an TP Hà Nội (thời điểm đó là đại tá Dương Đức Hải) ra toà án. Đồng thời yêu cầu TAND TP.Hà Nội hủy bỏ Quyết định giải quyết khiếu nại trên, làm rõ việc cán bộ tổ công tác 141 mặc thường phục khi làm nhiệm vụ; Việc tổ công tác 141 dừng xe và kiểm tra tài sản của ông; Vi phạm trong việc giải quyết khiếu nại của Trưởng phòng CSGT – Công an TP.Hà Nội.

Ngoài ra, ông Linh cũng yêu cầu Phòng CSGT Công an TP.Hà Nội phải công khai xin lỗi ông trên phương tiện thông tin đại chúng.

Tại phiên toà ngày 20/10/2022, VKSND TP.Hà Nội nhận định việc khiếu nại của ông Linh là không chính xác, việc kiểm tra của tổ công tác 141 là kiểm tra hành chính, thuộc thẩm quyền của tổ 141. Do vậy, VKSND TP Hà Nội cho rằng quyết định giải quyết khiếu nại của Phòng CSGT - Công an Hà Nội là đúng quy định. Từ nhận định trên, VKS đề nghị HĐXX bác đơn khởi kiện của ông Linh.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định, vào chiều 6/10/2020, ông Linh điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm nên bị tổ công tác Y16/141 dừng xe để kiểm tra. Khi đó, một cán bộ của tổ mặc thường phục nhưng có đeo băng đỏ ghi "CAHN 141" kiểm tra hành chính ông Linh, là đúng quy định về cả trang phục và thẩm quyền của tổ công tác 141.

Theo HĐXX, cán bộ tổ 141 đã kiểm tra hành chính đối với người, phương tiện có dấu hiệu nghi vấn chứ không phải tiến hành thủ tục khám phương tiện, đồ vật như ông Linh cáo buộc. Do đó, Quyết định giải quyết khiếu nại số 02 của Phòng CSGT Công an TP là đúng quy định, HĐXX tuyên bác đơn kiện của ông Lưu Hoài Linh. 

Sau khi kết thúc phiên toà sơ thẩm ông Linh cho biết, ông không đồng tình với kết quả này và sẽ tiếp tục làm đơn kháng cáo.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/toa-ra-phan-quyet-vu-tai-xe-xe-may-kien-truong-phong-csgt-ha-noi-a575...Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/toa-ra-phan-quyet-vu-tai-xe-xe-may-kien-truong-phong-csgt-ha-noi-a575758.html

Một doanh nghiệp kiện Cục Đăng kiểm Việt Nam đòi bồi thường hơn 12,7 tỉ đồng

Công ty CP Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Vinacomin khởi kiện hành chính Cục Đăng kiểm Việt Nam ra Toà án nhân dân TP Hà Nội, đề nghị bồi thường hơn 12,7 tỉ đồng

Bấm xem >>

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论