首页 健康内容详情
免费足球推介:Mắc thủy đậu 6 ngày có cần kiêng gió, nước?

免费足球推介:Mắc thủy đậu 6 ngày có cần kiêng gió, nước?

分类:健康

标签: # lô đề hôm nay

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Trả lời

Diễn tiến của thủy đậu có 4 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn ủ bệnh từ 10-20 ngày, lúc này cơ thể chưa có triệu chứng nên khó phát hiện bệnh. Sau đó là giai đoạn khởi phát, trẻ bị nóng, sốt, mệt mỏi. Giai đoạn toàn phát, trẻ bị nóng sốt, kèm theo các mụn nhọt hoặc ban đỏ, lan từ vùng đầu mặt xuống các chi.

Cuối cùng là giai đoạn hồi phục, kéo dài từ 7-10 ngày. Mụn nước sẽ bị vỡ sau đó khô lại và đóng vảy kéo dài 4 - 5 ngày, sau đó tiến tới giai đoạn lành bệnh. Giai đoạn lành bệnh, vảy tiết thường tồn tại từ 1 - 2 tuần rồi bong đi, khi bong sẽ để lại các dát màu hồng có thể có lõm hoặc trở về làn da bình thường.

,

免费足球推介www.ad168.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

,

Trẻ mắc thuỷ đậu 6 ngày đã đến giai đoạn hồi phục, không cần kiêng gió, nước. Ảnh minh hoạ: Cleveland Clinic

Với em bé này, bệnh đã tới giai đoạn hồi phục, bệnh gần khỏi. Do đó, trẻ không cần kiêng gió kiêng nước, tuy nhiên gia đình chú ý tránh để nhiễm trùng ở các nốt thủy đậu. Mọi người tiếp tục chăm sóc các nốt mụn này, tránh làm vỡ hoặc gãi gây bong vảy, bôi thuốc xanh methylen vào nốt mụn vỡ. Trẻ cần được vệ sinh cơ thể sạch sẽ, không kiêng nước, tránh tắm nước lạnh, có thể dùng khăn ấm nhẹ nhàng lau cơ thể.

Với các trẻ từng mắc bệnh, gia đình vẫn cần tiêm vaccine đầy đủ, đúng lịch để đảm bảo trẻ có miễn dịch phòng bệnh.

PGS.TS Vũ Huy Trụ
Trưởng khoa Nhi, BV Đa khoa Tâm Anh TP HCM

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论