首页 快讯内容详情
bet365中国受限:447 hộ dân được hỗ trợ hơn 10 tỷ đồng vì ảnh hưởng bởi các

bet365中国受限:447 hộ dân được hỗ trợ hơn 10 tỷ đồng vì ảnh hưởng bởi các "hố tử thần"

分类:快讯

标签: # Sòng bàiSòng bài online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Ngày 14/3, ông Trần Đức Lợi - Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) cho biết, đến thời điểm hiện tại đã có 447 hộ dân nhận 10,428 tỷ đồng tiền hỗ trợ từ Công ty Tân Hoàng Khang.

Đây là những hộ bị ảnh hưởng bởi vụ việc sụt lún đất gây hư hỏng nhà cửa xảy ra tại xã Châu Hồng vào cuối năm 2020 và kéo dài đến năm 2022.

Xã Châu Hồng được xem là thủ phủ khoáng sản khi có nhiều đơn vị khai thác khoáng sản, đá trắng, quặng thiếc.

Ngoài 447 hộ dân đã được nhận hỗ trợ, có 2 hộ dân chưa nhất trí nhận tiền hỗ trợ do có yêu cầu số tiền hỗ trợ cao hơn. Có 67 hộ dân đề nghị cơ quan chức năng đánh giá thiệt hại để được hỗ trợ và đang được chính quyền địa phương kiến nghị Công ty Tân Hoàng Khang xem xét.

Xã Châu Hồng là một thung lũng, xung quanh là những dãy núi cao. Xã Châu Hồng được xem là thủ phủ khoáng sản với rất nhiều mỏ khoáng sản được cấp phép khai thác như mỏ đá trắng, mỏ quặng thiếc.

Từ cuối năm 2020, hàng loạt hố tử thần xuất hiện ở ruộng, nhà dân gây hư hỏng nhà nghiêm trọng.

Công ty Tân Hoàng Khang là một trong những đơn vị được cấp phép khai thác quặng thiếc trên địa bàn xã Châu Hồng và sử dụng phương pháp bơm hút nước ngầm dưới lòng đất để khai thác quặng.

Từ cuối năm 2020 đến năm 2022, trên địa bàn xã Châu Hồng liên tục xuất hiện "hố tử thần" khi xảy ra hiện tượng sụt lún ruộng, đất vườn, thậm chí là nhà dân bị sụt lún gây nứt nẻ, hư hỏng. Toàn bộ giếng nước ngầm trên địa bàn xã này đều bị can trơ đáy.

Toàn bộ giếng nước ở xã này bị cạn trơ đáy.

Những "hố tử thần" này có diện tích trung bình vài mét, đặc biệt có hố cả hàng chục mét, chiều sâu không thấy đáy.

,

bet365中国受限www.bet365gw.vip)是bet365博彩公司在线上直营的亚洲官网(365BET)。bet365中国受限开放bet365最新网址、bet365中国大陆网址(bet365中国备用网址)、bet365中国app下载。bet365中国受限是全球最大的博彩平台,bet365博彩是支持人民币的博彩公司。bet365中国受限是博彩网推荐的体育博彩平台排名。

,

Không chỉ nhà dân bị nứt nẻ, nhiều trụ sở trường học, ủy ban xã, bưu điện xã cũng bị nứt nẻ nghiêm trọng.

Tháng 8/2022, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã có công văn chỉ đạo các sở, ngành, địa phương xử lý các vấn đề liên quan đến tình trạng sụt lún, nứt nẻ nhà cửa, giếng cạn nước ở xã Châu Hồng. Chủ tịch tỉnh Nghệ An cũng yêu cầu các cơ quan liên quan kiểm định, đánh giá công trình bị ảnh hưởng và có phương án hỗ trợ cho người dân.

Cơ quan chức năng cắm biển cảnh báo những khu vực xuất hiện sụt lún.

UBND huyện Quỳ Hợp sau đó đã thành lập Tổ công tác hỗ trợ để khắc phục, sửa chữa nhà ở, công trình bị ảnh hưởng do tình trạng sụt lún đất gây ra. Kết quả kiểm tra, có tổng số 449 hộ dân ở xã Châu Hồng bị ảnh hưởng bởi các vụ sụt lún.

Tổ công tác đã kiểm định, đánh giá thiệt hại và tính toán 447 hộ dân được hỗ trợ với số tiền 10,428 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này đều do Công ty CP Tân Hoàng Khang chi trả. Cụ thể, đợt 1 vào tháng 5/2022, có 64/447 hộ dân đã được Công ty Tân Hoàng Khang sửa chữa, khắc phục với số tiền là 3,48 tỷ đồng.

Hiện đã thống kê có 516 ngôi nhà bị hư hỏng do các vụ sụt lún gây ra.

Tuy nhiên, thời điểm đó phía công ty và người dân tự thỏa thuận mức hỗ trợ không thông qua chính quyền. Vì thế 64 hộ dân này chưa được kiểm tra, đo đếm thiệt hại, xác định mức hỗ trợ. Do vậy, hiện nay tổ công tác vẫn đang rà soát thiệt hại, tính toán lại mức hỗ trợ mà 64 hộ này đã nhận.

Trong đợt 2, Công ty CP Tân Hoàng Khang chi tiền hỗ trợ cho 383 hộ dân, với tổng số tiền gần 7 tỷ đồng. 2 hộ dân chưa đồng ý nhận tiền hỗ trợ.

Liên đoàn Địa chất Bắc Trung Bộ tiến hành khảo sát, kiểm tra hiện trường, tìm nguyên nhân. Tuy nhiên, nguyên nhân được đưa ra là do cạn kiệt nguồn nước ngầm.

Ngoài các trường hợp nói trên, có 222 hộ khác có đơn đề nghị được đánh giá mức thiệt hại và hỗ trợ. Tuy nhiên, qua rà soát, chỉ có 67/222 hộ trong khu vực bị ảnh hưởng. UBND huyện Quỳ Hợp đang đề nghị Công ty CP Tân Hoàng Khang xem xét hỗ trợ cho 67 hộ này.

Được biết, trong 447 hộ dân đã nhận tiền hỗ trợ, hộ thiệt hại nhiều nhất được nhận 300 triệu đồng, hộ ít nhận chỉ nhận được 5 triệu đồng. Hiện vẫn còn 2 hộ dân chưa đồng ý phương án bồi thường do 2 hộ này yêu cầu bồi thường số tiền lớn hơn so với tính toán thiệt hại.

Sau khi bị kỷ luật, chủ tịch xã bỏ không đến trụ sở cả tháng
 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论